HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC ĐỈNH CAO

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC ĐỈNH CAO

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC ĐỈNH CAO

 

Năm học 2020-2021, Trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo xác định nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ quan trọng. Mỗi tổ chuyên môn phải có ít nhất 1 sản phẩm dự thi cấp huyện. Vì vậy tổ Xã hội đã hướng dẫn học sinh chọn đề tài nghiên cứu về hệ sinh thái Núi Ki Quan San. Đây là một ngọn núi cao có khí hậu lạnh với hệ động thực vật phong phú, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của người dân xã Sàng Ma Sáo.

Tham gia dự án là 2 học sinh Tráng Thị Thanh và Tráng A Chinh đều là học sinh lớp 7A. Để thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, giáo viên hướng dẫn đã đưa học sinh đi thực địa tại núi Ki Quan San. Chuyến đi diễn ra trong 3 ngày từ 13/11/2020 đến 15/11/2020. Để lấy được tư liệu, cô và trò phải đi vào khu rừng rậm nhất, trèo đèo lội sối đến đỉnh cao nhất của ngọn núi.

Hai học sinh lấy tư liệu trong rừng già nguyên sinh

 

Hai học sinh lấy tư liêu trong rừng trúc lùn

 

 

 

Cô và trò nghỉ qua đêm tại lán của người dân ở độ cao 2.100 m

Quãng đường đi dài gần 15km toàn đi bộ đường mòn trong rừng và núi đá cao dựng đứng. Nhưng những khó khăn đó không ngăn nổi những bước chân đầy nhiệt huyết của cô và trò. Trong chuyến đi đó, cô và trò cũng không hề cô độc bởi luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ động viên của hàng trăm du khách đi du lịch khám phá vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Ki Quan San.

 

Chặng đường dài đầy khó khăn

 

 

 

 

 

 

 

                                             

 

 

 

 

 

 

 Cô và trò không chùn bước trước chặng đường khó khăn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hai học sinh nghỉ giải lao cùng                                                                             Một khách du                                                                                                                                    lịch giúp học sinh ở cung đường khó

khách du lịch trên đường núi đá

                                                                         

Hàng trăm du khách tham gia chinh phục và khám phá Ki Quan San

trong ngày đẹp trời

Và cảm xúc vỡ òa khi cả cô và trò đã chinh phục được ngọn núi cao thứ hai tại Lào Cai (sau đỉnh Fanxipang) và cao thứ tư tại Việt Nam (Sau Fansipang, Putaleng, Pusilung).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Niềm vui khi được chạm tới đỉnh cao 3.046 m

 

Cô và trò chào tạm biệt núi Ki Quan San

          Chuyến đi thực sự là một thử thách đối với ý chí và nghị lực, lòng kiên trì và quyết tâm của con người. Chuyến đi đã khép lại với những kí ức tốt đẹp, các em học sinh cũng đã thu thập đủ những thông tin cần thiết phục vụ cho dự án nghiên cứu. Sau chuyến đi này, cả cô và trò tiếp tục giai đoạn hoàn thiện báo cáo nghiên cứu. Hi vọng rằng với tâm huyết của cô và trò thì dự án nghiên cứu sẽ giành được kết quả cao trong cuộc thi sắp tới./.

Người viết\

Nguyễn Thị Thu (GV tổ Xã hội)

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thu
Nguồn:Trường Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 268
Năm 2022 : 1.389