Hoạt động diễn tập bán trú tháng 1

HOẠT ĐỘNG DIỄN TẬP BÁN TRÚ THÁNG 1-2019

Chương trình diễn tập Khung tập 08:

Hoạt động khép kín của học sinh nội trú, bán trú trong ngày

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-PTDTBT THCS ngày 15 tháng 9 năm 2019 của trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo về thực hiện diễn tập Khung tập 08: Hoạt động khép kín của học sinh nội trú, bán trú trong ngày  năm học 2018 – 2019; Ca trực  ngày thứ 6 (4/1/2019) đã thực hiện diễn tập và xin báo cáo kết quả tổ chức hoạt động Hoạt động khép kín của học sinh nội trú, bán trú trong ngày  như sau:

Công tác chuẩn bị

Nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên chuẩn bị đầy đủ cơ sở vât chất và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho buổi diễn tập đảm bảo hiệu quả.

Kết quả cụ thể

Thời gian tổ chức: 14giờ 00’ ,ngày 04 tháng 1 năm 2019

Địa điểm: Tại khu bán trú trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo.

Thành phần: Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và 264/343  HS ở bán trú trong trường tham gia diễn tập.

+ 14h00-14h10’: Đ/c Đinh Ngọc Nam – Phó hiệu trưởng phụ trách bán trú quán triệt chung với toàn thể cán bộ, giáo viên.

Từ 14h10’ HS ở bán trú trong trường đã được tham gia diễn tập với nội dung cụ thể như sau:

- 14h10’-14h15’: Thức dậy; thể dục buổi sáng:

- 14h15’-14h25’: Thực hiện các hoạt động nội vụ phòng ở; vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường, lớp theo các khu vực được phân công.

- 14h25’-14h35’: Ăn sáng:

- 14h35-14h45’: Lên lớp học:

- 14h45’-14h50’: Hoạt động giữa giờ (thể dục, múa hát, trò chơi dân gian,…)

- 14h50’ - 15h00’: Tham gia nấu ăn bữa trưa

- 15h00’ - 15h10’: Ăn trưa

- 15h10’-15h15’: Nghỉ trưa

- 15h15’-15h20: Lên lớp học buổi 2:

- 15h20’-15h25’: Thực hiện cách hoạt động trải nghiệm, thể dục thể thao, tăng gia lao động, vệ sinh khu ký túc xá.

- 15h25’-15h30’: Tham gia nấu ăn bữa tối theo phân công .

- 15h30-15h40’: Ăn tối

- 15h40’-15h45: Tự học buổi tối

- 15h45’-16h : Đi ngủ:

* Ưu điểm:

- Học sinh thực hiện tương đối tốt, nhuần nhuyễn các hoạt động.

- Đội tự quản theo dõi, đôn đốc các hoạt động tương đối hiệu quả.

- Giáo viên ca trực theo dõi sát các hoạt động và số lượng học sinh ở các thời điểm, xử lí tương đối tốt các tình huống bất thường xảy ra: học sinh báo cơm nhưng không ăn, học sinh đánh nhau, cơm sống, thiếu cơm.

* Tồn tại:

- Tình huống học sinh trốn về: Ca trực xử lí chưa triệt để: mới chỉ gọi điện cho gia đình học sinh và không liên lạc được mà chưa liên hệ với trưởng thôn, công an viên thôn.

- Các thành viên trong ca trực chưa nắm chắc sĩ số học sinh ở các thời điểm do có sự thay đổi.

* Giải pháp:

- Đối với học sinh trốn về: giáo viên trực báo ngay với giáo viên chủ nhiệm, liên hệ với gia đình học sinh để nắm thông tin học sinh đã về nhà chưa. Nếu không liên lạc được với gia đình học sinh hoặc liên lạc được nhưng học sinh không thấy về nhà thì giáo viên trực liên hệ với trưởng thôn, công an viên thôn thông báo tình hình và nhờ giúp đỡ nắm bắt thông tin học sinh.

- Tất cả giáo viên ca trực phải có mặt đủ ở các thời điểm, nắm chắc sĩ số học sinh.

Nguyễn Thị Thu

(Một số Hình ảnh tập huấn, diễn tập kèm theo)