Trải ngiệm gói bánh trưng trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo

Trải ngiệm gói bánh trưng trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo. Ăn tết cổ truyền năm 2019

Hòa chung không khí nhộn nhịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam hàng năm, thầy và trò trường PTDTBt THCS Sàng Ma Sáo đã có những hoạt động tích cực, sáng tạo nhằm tạo không khí vui tươi, bổ ích và đầm ấm để đón xuân về. Một trong những hoạt động đó là tổ chức trải nghiệm gói bánh trưng đón tết cổ truyền của dân tộc cho các em học sinh tại nhà trường.

Những ngày cuối năm này ai có dịp đến thăm, làm việc với trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo sẽ cảm nhận được không khí nhộn nhịp của các thầy cô giáo và các em học sinh; Chỗ này rửa lá, chỗ kia chẻ lạt, tiếng gọi nhau ý ới, tiếng cười đùa râm ran vang lên khắp trường.

Để đón tết, Ban giám hiệu nhà tường đã chủ động phân nhóm học sinh theo các lớp để gói bánh trưng, mồ gà, chế biến thức ăn để ăn tết chung; người nào, việc ấy. Nhộn nhịp, náo nức chuẩn bị cho bữa cơm tết, sau đó tạm biệt các thầy cô để về nghỉ, ăn tết với gia đình. Tại buổi trải nghiệm này các em tổ ra rất hứng thú, nhiều bạn học sinh còn chủ động nhờ thầy cô dạy gói bánh trưng vuông; điển hình như thày trò lớp 8D: đã nhận gói bánh vuông bán cho các cô chú UBND xã 20 chiếc bánh với số tiền là 800.000đ đưa vào quỹ lớp; ngoài ra các lớp khác còn gói thêm cho mỗi bạn học sinh một vài chiếc bánh để mang về làm quà cho bố, mẹ, các em của mình…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm kịch ngắn về an toàn giao thông của các em học sinh đã đêm lại tiếng cười thoải mái, vui tươi bên cạnh đó cũng cho các em những bài học bổ ích về an toàn giao thông, về kỹ năng sống.

Tới dự, chia vui và chỉ đạo buổi ăn tết, tạp thể nhà trường còn nhận được sự động viên, chia sẻ của Cấp ủy, chính quyền địa phương; của toàn thể các cô, các chú bí thư chi bộ, trưởng các thôn bản. Cuối buổi trải nghiệm, toàn thể thầy trò cùng các vị khách quý cùng nhau liên hoan ăn cơm chung trong không khí đầm ấm, vui tươi.

 

Chúng ta cùng chúc cho tập thể thầy cố giáo và toàn thể các em học sinh trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo ăn tết thật đầm ấm, yên vui bên gia đình, sang năm mới dạy thật giỏi, học thật tốt, đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường
Nguồn:Trường Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 268
Năm 2022 : 1.389