TRIỂN LÃM TRANH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ TRÁI ĐẤT

TRIỂN LÃM TRANH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ TRÁI ĐẤT

TRIỂN LÃM TRANH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ TRÁI ĐẤT

 

Tinh thần cộng đồng và ý thức bảo vệ môi trường đang ngày càng nâng cao trong xã hội hiện nay. Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” năm 2021-2022, tại trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo, đã tổ chức triển lãm cuộc thi vẽ tranh cổ động Hành động vì môi trường vào sáng ngày 16/ 05, với 45 tác phẩm tham gia đến từ các bạn học sinh của các lớp.

Năm học 2021-2022, với chủ đề “Tháng  hành động vì môi trường” các bạn sinh viên đã gửi thông điệp của mình vào từng nét vẽ, từng bức tranh 45 tác phẩm với 45 thông điệp về yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường đã giúp lan tỏa năng lượng tích cực sống xanh - sống đẹp - sống có ích đến cộng đồng xã hội.

Bằng bảng màu đặc sắc, bằng tư duy sáng tạo và ngôn ngữ đường nét, thí sinh Thào Thị Hải lớp 8A với tác phẩm “Bảo vệ rừng -  Bảo vệ đa dạng sinh học”đã đạt được giải nhất của cuộc thi, bạn chia sẻ:” Khi đăng ký tham gia cuộc thi, em nghĩ bản thân phải vẽ gì đó thật ý nghĩa để gióng hồi chuông cảnh báo về thực trạng xuống cấp đáng báo động của môi trường hiện nay. Rồi vô tình xem một bộ phim về các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng, em biết mình phải làm gì. Với tác phẩm này, em mong mọi người sẽ cùng chung tay làm những điều nhỏ nhất để bảo vệ động vật, bảo vệ đa dạng sinh học.

Trước đó, em cũng đã tham gia một số hoạt động bảo vệ môi trường cùng với các bạn và tự giác thay đổi rất nhiều thói quen. Em tin, mỗi người một tay, tình trạng ô nhiễm trong môi trường sẽ được cải thiện”.

Khi Trái Đất mang màu xám xịt của khí độc, con người chúng ta lại tìm đến sự trong lành của cây xanh,Tác phẩm Lựa chọn nào của chúng ta với ánh nhìn sâu hút của cô gái như thể hiện lời cảnh tỉnh của tác giả:” Hành động đi - bảo vệ cây xanh, níu lấy sự sống cuối cùng”, đã để lại ấn tượng mãnh liệt cho người xem. Bạn Tráng A Khứ lớp 6A - chủ nhân của bức vẽ gửi thông điệp đến các bạn sinh viên:“ Bảo vệ thiên nhiên và môi trường là trách nhiệm của chúng em. Khi mình đã thực hiện tốt thì hãy tuyên truyền cho mọi người cùng hành động. Góp gió ắt thành bão, hai hơn một vì vậy cùng đồng hành giữ lấy màu xanh của chúng ta”.

Trong buổi triển lãm, có nhiều tranh vẽ vừa mang tính mỹ thuật vừa là thông điệp kêu gọi mọi người bảo vệ thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học như: Dừng chiến tranh - dừng ô nhiễm - dừng xả rác để cứu lấy mẹ thiên nhiên của chúng ta; bảo vệ động thực vật - bảo vệ trái tim của Trái Đất, chính là bảo vệ sự sống của chính mình; tiết kiệm điện nước là phương pháp giúp bảo vệ môi trường; không chặt phá rừng - trả lại môi trường sống cho tự nhiên; Hãy hành động để bảo vệ môi trường dù là hành động nhỏ nhất ; “Healing” Việt Nam…

 

Tác giả: Trường PTDTBT THCS Sảng Ma Sáo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 268
Năm 2022 : 1.389