Ngày hội tiếng anh

CỤM VÀNH ĐAI CHUYÊN MÔN SỐ 3

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI TIẾNG ANH

Thực hiện công văn số 35/PGD&ĐT ngày 15/1/2019 về việc tổ chức ngày hội tiếng Anh, ngày 17/4/2019, cụm chuyên môn số 3 tổ chức ngày hội tiếng Anh với chủ đề “Our summer vacation” (Kỳ nghỉ hè của chúng em) tại trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh các trường THCS trong cụm có cơ hội giao lưu, học hỏi đồng thời phát triển kỹ năng nghe nói tiếng Anh giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp, từ đó các em yêu tích môn tiếng Anh hơn, thích học Tiếng Anh và coi tiếng Anh như là một công cụ giao tiếp thiết yếu. Đến dự ngày hội có sự tham gia của đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát, đại diện các cụm chuyên môn số 1, 2, đại diện Ban giám hiệu, giáo viên tiếng Anh và học sinh 9 trường THCS trong cụm chuyên môn số 3.

Không khí háo hức của thầy và trò trước giờ khai hội

Ngày hội được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa với 3 phần thi chính: Chào hỏi, văn nghệ và năng khiếu. Ngày hội được đánh giá rất thành công và có sự chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng và có đầu tư. Nhiều trường mang đến ngày hội các tiết

mục có chất lượng về nội dung, có tính nghệ thuật cao và bám sát chủ đề. Qua đó thể hiện được sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm, sáng tạo của giáo viên và học sinh các trường mặc dù đối tượng là học sinh DTTS vùng cao, còn gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận ngôn ngữ.

Nhiều tiết mục dự thi được đánh giá là đặc sặc, có tính sáng tạo và tính nghệ thuật cao

Thầy Phương Việt Cường - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo, cụm trưởng cụm chuyên môn số 3 trao giải cho các đội thi

Ngày hội tiếng Anh không chỉ là nơi cho các em học sinh có cơ hội học hỏi, phát triển kỹ năng giao tiếp cũng như sử dụng ngôn ngữ mà còn là dịp cho các em thể hiện và đánh thức khả năng của bản thân, giúp các em tự tin hơn vào bản thân. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội gắn kết giữa cô, trò các nhà trường và ngay chính bản thân các em, để các em mến trường, yêu lớp và có trách nhiệm với bản thân và tập thể. đó cũng chính là ý nghĩa sâu xa của ngày hội tiếng Anh nói riêng và các hoạt động giáo dục trong các nhà trường nói chung./.

Tác giả: Nguyễn Duy Hình
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 59
Năm 2020 : 1.420