Sàng Ma Sáo tổ chức hội nghị tuyển sinh các cấp năm học 2019

Trong những năm qua công tác giáo dục của xã Sàng Ma Sáo luôn được quan tâm, tạo điều kiện phát triển cả về chất và lượng. Chất lượng đầu vào các cấp ngày càng được nâng lên, đặc biệt là công tác phân luồng sau đào tạo THCS ngày càng tăng.

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao tỷ lệ tuyển sinh đầu cấp các cấp học từ Mầm non, tiểu học, THCS và THPT năm 2019. Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT, Đảng ủy xã Sàng Ma Sáo, UBND xã, Ban chỉ đạo đổi mới giáo dục xã Sàng Ma Sáo tổ chức hội nghị tuyển sinh năm 2019.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Lý A Khoa - Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã Sàng Ma Sáo; Đại diện các trường THCS&THPT Bát Xát, Trung tâm GDNN và GDTX huyện Bát Xát; các trường MN, TH, PTDTBT THCS đóng trên địa bàn xã Sàng Ma Sáo cùng toàn thể phụ huynh và 102 em học sinh lớp 9 năm học 2018-2019.

Tại hội nghị tuyển sinh thay mặt Ban chỉ đạo đổi mới giáo dục xã đồng chí Phương Việt Cường - Phó trưởng ban chỉ đạo Đổi mới giáo dục xã, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo đã thông qua báo cáo đánh giá công tác tuyển sinh, phân luồng năm học 2018-2019 và đưa ra định hướng phân luồng cùng chỉ tiêu cam kết tuyển sinh các cấp năm học 2019-2020.

Cũng tại hội nghị này các bậc phụ huynh học sinh được nêu các ý kiến thắc mắc của mình trong công tác tuyển sinh cũng như các chế độ ưu đãi của các nhà trường và khó khăn của các em học sinh khi tham gia học tập lên THPT cũng như định hướng nghề nghiệp sau khi học THCS và THPT…; các trường THCS&THPT Bát Xát, Trung tâm GDNN&GDTX huyện Bát Xát cũng đã đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh của trường mình, các chế độ ưu đãi của nhà trường đối với các em học sinh khi tham gia học tập tại trường đồng thời cũng cam kết tạo mọi điều kiện cho các em học sinh học tập cũng như định hướng nghề nghiệp sau khi học xong.

Về dự hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT đã biểu dương tinh thần nỗ lực của Ban chỉ đạo Đổi mới giáo dục xã, các nhà trường đóng trên địa bàn xã trong những năm qua đã có nhiều thành tích trong công tác phát triển sự nghiệp giáo dục xã Sàng Ma Sáo đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho các nhà trường cần tích cực trong công tác tham mưu với Đảng ủy, HĐND-UBND, Ban chỉ đạo Đổi mới giáo dục xã, làm tốt công tác tuyên truyền, huy động, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần; thực hiện tốt công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp đặc biệt là phân luồng sau đạo tạo THCS; có các biệp pháp chỉ đạo quyết liệt, giải pháp sáng tạo từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, chú trọng chất lượng đầu vào.

Kết thức hội nghị Đảng ủy, HĐND-UBND xã, Ban chỉ đạo Đổi mới giáo dục xã đã tổ chức ký cam kết trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh với các nhà trường, trưởng các thôn bản nhằm thực hiện đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh, phân luồng các cấp năm 2019.

Với tinh thần phấn khởi của hội nghị, hi vọng Sàng Ma Sáo sẽ có một mùa tuyển sinh thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị

Đồng chí Lý A Khoa - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND,

Trưởng BCĐ ĐMGD xã khai mạc hội nghị

Đồng chí Phương Việt Cường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo thông qua báo cáo công tác tuyển sinh 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.


 

 

 

 

 

 

 

 

Trường THCS&THPT Bát Xát, Trung tâm GDNN&GDTX huyện thông qua các chỉ tiêu tuyể sinh của trường mình và các chế độ, chính sách ưu đãi cho học sinh khi tham gia học tại trường

 

 

 

 

 

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT đến dự và chỉ đạo hội nghị

 

 

 

 

Hình ảnh ký cam kết trách nhiệm giữa các nhà trường, trưởng các thôn bản trong công tác tuyển sinh năm 2019

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 59
Năm 2020 : 1.420